Trong Bogra khu vực của Bangladesh có gần 100 trang trại ớt. Ớt chín mùa, hơn 2.000 người tập trung tại cùng một vị trí, nhìn và ớt khô, sau đó chuyển giao cho các công ty chế biến gia vị địa phương.
Bị choáng ngợp bởi hình ảnh chín lĩnh vực ớt cùng một lúc và hàng ngàn người làm việc trên nó, nhiếp ảnh gia Abdul Momin, 25 tuổi, đã được đưa trở lại và nói với mọi người một tranh vẽ ớt Bogra trong mùa chín.
“Vào mùa ớt chín, đàn ông và phụ nữ địa phương lại xin làm công nhật tại các trang trại ớt. Họ phơi khô ớt dưới trời nắng và lựa ra những trái ớt chất lượng. Sau đó, ớt được vận chuyển đến các công ty gia vị”, trang Mirror dẫn lời Momin.
“Tôi cảm thấy thật tuyệt khi chụp những bức ảnh này, bởi vì ớt chín đỏ tươi nhìn rất sống động. Tôi rất vui và muốn được tiếp tục chụp hình các trang trại ớt đỏ rực”, anh thêm.
Anh cho biết các trang trại cung cấp 3.000 tấn ớt đỏ mỗi năm và quá trình này đã không thay đổi trong hàng trăm năm qua. Tuy nhiên anh lo ngại công nghệ hiện đại có thể xóa sổ các trang trại này trong tương lai và đây sẽ là điều rất đáng tiếc.
Ớt là gia vị quan trọng trong ẩm thực Bangladesh. Nó được dùng chung với các loại gia vị khác trong nhiều món ăn, đặc biệt các món thịt như thịt gà, thịt bò…
Nông dân phơi ớt và lựa ớt dưới trời nắng – Ảnh: Solent News |
Hàng triệu quả ớt tạo thành tấm thảm đỏ tuyệt đẹp – Ảnh: Solent News |
đặt tour du lịch
Nghề trồng ớt, chế biến ớt đã tồn tại ở Bogra hàng trăm năm nay – Ảnh: Solent News |
Mùa ớt chín, hơn 2.000 người làm việc tại 100 trang trại ớt – Ảnh: Solent News |
|
Tuy nhiên Abdul Momin lo ngại các trang trại ớt như thế này sẽ không còn trong tương lai – Ảnh: Solent News |
Nhận xét
Đăng nhận xét